Tin tức sự kiện

Video clip

Tin tức & Sự kiện

Nên bố trí sofa trong phòng khách như thế nào để hợp phong thủy?

( 27-03-2016 - 07:12 PM ) - Lượt xem: 1101

Sofa và bàn là một trong những vật dụng quan trọng trong phòng khách, là nơi để gia chủ và người thân, bạn bè nghỉ ngơi sau một ngày dài học tập và làm việc mệt mỏi. Nhưng để bố trí hợp lý sofa thì ngoài tiêu chí đẹp và phù hợp với thiết kế xây dựng phòng khách. Bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề phong thủy khi xếp đặt vị trí của sofa trong phòng khách theo những lưu ý sau.

Sofa và bàn là một trong những vật dụng quan trọng trong phòng khách, là nơi để gia chủ và người thân, bạn bè nghỉ ngơi sau một ngày dài học tập và làm việc mệt mỏi. Nhưng để bố trí hợp lý sofa thì ngoài tiêu chí đẹp và phù hợp với thiết kế xây dựng phòng khách. Bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề phong thủy khi xếp đặt vị trí của sofa trong phòng khách theo những lưu ý sau.

thiet-ke-xay-dung-218

Những điều bạn nên tránh khi bố trí vị trí của sofa

– Không được để bể cá ở phía sau sofa. Sofa không chỉ phải đặt ở hướng cát, mà phía trước, phía sau, bên trái và bên phải của nó cũng cần hết sức lưu ý, trước tiên là phía sau không được để bể cá. Vì bể cá có nước, mà phía sau sofa lại kỵ có nước, cũng có nghĩa là không nên để bánh xe phong thuỷ có nước ở phía sau sofa.

– Phía trên sofa không được có đèn chiếu thẳng xuống. Hiện nay mọi người đều biết rằng, ngồi làm việc lâu dưới ánh đèn huỳnh quang thì đầu sẽ bị hói, đó là sự tổn hại có thể nhìn thấy bằng mắt thường, còn sự tổn hại theo quan điểm phong thuỷ thì không thể nhìn thấy được. Gọi là sát khí, như đèn tuýp treo trên trần nhà hoặc đèn pha lộ rõ bên ngoài, vì nó quá gân sofa nên khi chiếu thẳng xuống sẽ gây ra sự tổn thương vô hình cho con người, bởi vậy cần hết sức tránh. Do đó khi phía trên sofa có ánh đèn chiếu thẳng xuống có thể sẽ làm cho tinh thần luôn căng thẳng, đầu óc choáng váng, đứng ngồi không yên.

– Phía trên sofa không được có xà ngang bắc qua. Sofa là nơi nghỉ ngơi của mọi người, nếu phía trên sofa có xà ngang bắc qua thì sẽ ảnh hưởng đến người ở, vì vậy cần hết sức tránh. Nếu không thể tránh được thì có thể để hai chậu trúc khai vận (trúc phú quý) dưới đất ở hai bên sofa hoặc trên trà kỷ.

– Sofa tuyệt đối không được đối diện với cửa chính. Phong thuỷ cho rằng điều này sẽ làm cho gia đình li tán, tài khí phát tán. Nếu gặp trường hợp này thì có thể di chuyển vị trí của sofa, nêu không còn chỗ nào để di chuyển thì chỉ còn cách đặt bình phong ở giữa, như vậy khí vào nhà từ cửa chính sẽ không lùa thẳng vào sofa. Tuy nhiên nếu sofa kê hướng về phía cửa phòng thì không có vấn đề gì, cũng không cần đặt bình phong để ngăn cách.

– Không nên kê sofa thành một đường thẳng. Vị trí của sofa trong phòng khách rất quan trọng, giống như cửa khẩu chính của một quốc gia vậy, cửa khẩu đẹp tất có hai bên phụ trợ, còn chỗ lõm ở giữa là vị trí nạp khí trong phong thuỷ, nó vừa tàng phong, lại vừa tụ khí, vượng đinh vượng tài. Nếu điều kiện không cho phép, tức hai bên sofa không có vật phụ trợ thì có thể kê một chiếc sofa khác ở vị trí “khứ thuỷ” để đón “thuỷ” từ ngoài cửa chảy vào, tạo thành cục tụ thuỷ, để phụ hợp với yêu cầu trong phong thuỷ.

google
Hotline tư vấn miễn phí: 0915 103 938
Zalo
Đăng ký nhận tin